മത്തങ്ങ , ചുരക്ക , കോളിഫ്ലവര് , ടെറസ്സില് കൃഷി , പുകയില കഷായം , ചിപ്പിക്കൂണ് , ചീര , മുരിങ്ങ ,
വെണ്ട കൃഷി ,
പടവലം ,
അടുക്കളത്തോട്ടം , കോവയ്ക്ക , വെള്ളരി , വഴുതന , അമരപ്പന്തല് , കുമ്പളം , കറിവേപ്പില , തക്കാളികൃഷി , കാബേജ് , നാരകം , കാന്താരിമുളക് , പാല്ക്കൂണ് , പാലക്ക് ,
കാപ്സിക്കം , മല്ലിയില , ആഫ്രിക്കന്മല്ലി / ശീമ മല്ലി , നിത്യവഴുതിന , പാവൽ , പാവൽ , കടച്ചക്ക/ശീമച്ചക്ക
കറിവേപ്പില
====================
കറിയിലും മറ്റുമുള്ള കറിവേപ്പില ചുമ്മാ എടുത്തെറിയുന്നവരാണ് നമ്മളിലേറെയും. എന്നാല് വളരെയേറെ ഔഷധഗുണമുള്ള ഒന്നാണ് കറിവേപ്പില.
രുചി വര്ദ്ധിപ്പിക്കുന്നതോടൊപ്പം ആഹാരത്തിലെ വിഷാംശം കളയാനും ദഹനശക്തി വര്ദ്ധിപ്പിക്കുവാനും കറിവേപ്പില സഹായിക്കും. കറിവേപ്പിന്റെ ഇലയ്ക്ക് പുറമെ തൊലി, വേര് എന്നിവയും ഔഷധഗുണമുള്ളതാണ്.
കറിവേപ്പില ഇഞ്ചിയും ഉപ്പും ചേർത്തരച്ച് ഉപയോഗിക്കുന്നത് ദഹനക്കേട് ശമിപ്പിക്കുന്നു. ത്വക്ക് രോഗങ്ങളിൽ കറിവേപ്പില മഞ്ഞളും ചേർത്തരച്ച് കഷായ രൂപത്തിലുപയോഗിക്കാം.ഇത് അലർജിക്കും ശമനം നൽകും. വയറുകടി വിട്ടുമാറാൻ കറിവേപ്പിന്റെ തളിരില കടിച്ച് ചവച്ച് നീരിറക്കുന്നതു ശീലമാക്കുക. മലത്തിലൂടെ രക്തം പോകുന്നത് തടയുന്നതിനും ഇതു നല്ലതാണ്. കറിവേപ്പില ഭക്ഷണത്തോടൊപ്പം ധാരാളം കഴിക്കുന്നതും കറിവേപ്പില നീര് ചേർത്ത് എണ്ണ കാച്ചി തലയിൽ തേക്കുന്നതും തലമുടി തഴച്ചുവളരാനും അകാലനര ശമിപ്പിക്കാനും നല്ലതാണ്. കറിവേപ്പിലക്കായയും ഉലുവയും കൂട്ടിയരച്ച് തലയിൽ തേച്ചുപിടിപ്പിക്കുന്നതു താരന് നല്ലതാണ്. കറിവേപ്പിലയും മഞ്ഞളും ചേർത്തുകാച്ചിയ മോരുകൂട്ടി ഊണുകഴിക്കുന്നതു നല്ല ദഹനശക്തി ഉണ്ടാക്കും. ഇങ്ങനെ കാച്ചിയ മോരിൽ അഷ്ടചൂർണം ചേർത്തുകൊടുക്കന്നത് കുഞ്ഞുങ്ങൾക്കു നല്ല വിശപ്പുണ്ടാകും. ദഹനശക്തി വർദ്ധിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യും. കറിവേപ്പില അരച്ച് മോരിൽ കലക്കി കഴിക്കുന്നതു ശീലമാക്കിയാൽ നല്ല ശബ്ദമാധുര്യം ലഭിക്കും. അമിതവണ്ണം കുറയ്ക്കാൻ താല്പര്യം ഉള്ളവർ ഭക്ഷണത്തിൽ മറക്കാതെ ചേർക്കേണ്ടതാണ് കറിവേപ്പില
കരളിലെ കോശങ്ങളെ സംരക്ഷിക്കുകയും രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് നിയന്ത്രിക്കുകയും മുറിവ് , വ്രണം എന്നിവ വളരെ പെട്ടെന്ന് ഉണക്കുകയും രോഗാണുക്കളെ നശിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യുന്ന കറിവേപ്പില കൊണ്ട് വേറെയും കുറേ ഗുണങ്ങളുണ്ട്.
ഔഷധപ്രയോഗങ്ങള്
* അതിസാരം ശമിക്കുവാനായി മോരില് കറിവേപ്പില ചതച്ചിട്ട് കുടിക്കാവുന്നതാണ്.
* ക്ഷുദ്രജീവികള് കടിച്ചുണ്ടാകുന്ന വിഷം ഇല്ലാതാക്കാനായി കറിവേപ്പില ചതച്ചിട്ട വെള്ളം കുടിക്കുക.
* പത്ത് കറിവേപ്പില വീതം മൂന്നു മാസം തുടര്ച്ചയായി കഴിക്കുന്നത് പ്രമേഹം നിയന്ത്രണത്തിലാക്കാന് സഹായിക്കും.
* ചര്മ്മരോഗങ്ങള്ക്ക് കറിവേപ്പിലയും പച്ചമഞ്ഞളും ചേര്ത്തരച്ച മിശ്രിതം പുരട്ടുന്നത് നല്ലതാണ്.
* ഗ്യാസ് , വയറുവേദന, നെഞ്ചെരിച്ചില് എന്നിവ ഇല്ലാതാക്കാനായി കറിവേപ്പില ചതച്ചതും ഇഞ്ചിനീരും ചേര്ത്ത് കഴിക്കാവുന്നതാണ്.
* കറിവേപ്പിലയിട്ടു കാച്ചിയെടുത്ത വെളിച്ചെണ്ണ മുടിയുടെ വളര്ച്ച ത്വരിതപ്പെടുത്തുകയും മുടിക്ക് കറുത്ത നിറമേകുകയും അകാലനര തടയുകയും ചെയ്യും .
കറിവേപ്പില
====================
കറിയിലും മറ്റുമുള്ള കറിവേപ്പില ചുമ്മാ എടുത്തെറിയുന്നവരാണ് നമ്മളിലേറെയും. എന്നാല് വളരെയേറെ ഔഷധഗുണമുള്ള ഒന്നാണ് കറിവേപ്പില.
രുചി വര്ദ്ധിപ്പിക്കുന്നതോടൊപ്പം ആഹാരത്തിലെ വിഷാംശം കളയാനും ദഹനശക്തി വര്ദ്ധിപ്പിക്കുവാനും കറിവേപ്പില സഹായിക്കും. കറിവേപ്പിന്റെ ഇലയ്ക്ക് പുറമെ തൊലി, വേര് എന്നിവയും ഔഷധഗുണമുള്ളതാണ്.
കറിവേപ്പില ഇഞ്ചിയും ഉപ്പും ചേർത്തരച്ച് ഉപയോഗിക്കുന്നത് ദഹനക്കേട് ശമിപ്പിക്കുന്നു. ത്വക്ക് രോഗങ്ങളിൽ കറിവേപ്പില മഞ്ഞളും ചേർത്തരച്ച് കഷായ രൂപത്തിലുപയോഗിക്കാം.ഇത് അലർജിക്കും ശമനം നൽകും. വയറുകടി വിട്ടുമാറാൻ കറിവേപ്പിന്റെ തളിരില കടിച്ച് ചവച്ച് നീരിറക്കുന്നതു ശീലമാക്കുക. മലത്തിലൂടെ രക്തം പോകുന്നത് തടയുന്നതിനും ഇതു നല്ലതാണ്. കറിവേപ്പില ഭക്ഷണത്തോടൊപ്പം ധാരാളം കഴിക്കുന്നതും കറിവേപ്പില നീര് ചേർത്ത് എണ്ണ കാച്ചി തലയിൽ തേക്കുന്നതും തലമുടി തഴച്ചുവളരാനും അകാലനര ശമിപ്പിക്കാനും നല്ലതാണ്. കറിവേപ്പിലക്കായയും ഉലുവയും കൂട്ടിയരച്ച് തലയിൽ തേച്ചുപിടിപ്പിക്കുന്നതു താരന് നല്ലതാണ്. കറിവേപ്പിലയും മഞ്ഞളും ചേർത്തുകാച്ചിയ മോരുകൂട്ടി ഊണുകഴിക്കുന്നതു നല്ല ദഹനശക്തി ഉണ്ടാക്കും. ഇങ്ങനെ കാച്ചിയ മോരിൽ അഷ്ടചൂർണം ചേർത്തുകൊടുക്കന്നത് കുഞ്ഞുങ്ങൾക്കു നല്ല വിശപ്പുണ്ടാകും. ദഹനശക്തി വർദ്ധിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യും. കറിവേപ്പില അരച്ച് മോരിൽ കലക്കി കഴിക്കുന്നതു ശീലമാക്കിയാൽ നല്ല ശബ്ദമാധുര്യം ലഭിക്കും. അമിതവണ്ണം കുറയ്ക്കാൻ താല്പര്യം ഉള്ളവർ ഭക്ഷണത്തിൽ മറക്കാതെ ചേർക്കേണ്ടതാണ് കറിവേപ്പില
കരളിലെ കോശങ്ങളെ സംരക്ഷിക്കുകയും രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് നിയന്ത്രിക്കുകയും മുറിവ് , വ്രണം എന്നിവ വളരെ പെട്ടെന്ന് ഉണക്കുകയും രോഗാണുക്കളെ നശിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യുന്ന കറിവേപ്പില കൊണ്ട് വേറെയും കുറേ ഗുണങ്ങളുണ്ട്.
ഔഷധപ്രയോഗങ്ങള്
* അതിസാരം ശമിക്കുവാനായി മോരില് കറിവേപ്പില ചതച്ചിട്ട് കുടിക്കാവുന്നതാണ്.
* ക്ഷുദ്രജീവികള് കടിച്ചുണ്ടാകുന്ന വിഷം ഇല്ലാതാക്കാനായി കറിവേപ്പില ചതച്ചിട്ട വെള്ളം കുടിക്കുക.
* പത്ത് കറിവേപ്പില വീതം മൂന്നു മാസം തുടര്ച്ചയായി കഴിക്കുന്നത് പ്രമേഹം നിയന്ത്രണത്തിലാക്കാന് സഹായിക്കും.
* ചര്മ്മരോഗങ്ങള്ക്ക് കറിവേപ്പിലയും പച്ചമഞ്ഞളും ചേര്ത്തരച്ച മിശ്രിതം പുരട്ടുന്നത് നല്ലതാണ്.
* ഗ്യാസ് , വയറുവേദന, നെഞ്ചെരിച്ചില് എന്നിവ ഇല്ലാതാക്കാനായി കറിവേപ്പില ചതച്ചതും ഇഞ്ചിനീരും ചേര്ത്ത് കഴിക്കാവുന്നതാണ്.
* കറിവേപ്പിലയിട്ടു കാച്ചിയെടുത്ത വെളിച്ചെണ്ണ മുടിയുടെ വളര്ച്ച ത്വരിതപ്പെടുത്തുകയും മുടിക്ക് കറുത്ത നിറമേകുകയും അകാലനര തടയുകയും ചെയ്യും .
No comments:
Post a Comment